Đường dẫn truy cập

Năm nhà thờ trong vùng bờ Tây sông Jordan và dải Gaza bị tấn công


Những người Palestine dùng súng vào bom xăng tấn công 5 nhà thờ trong vùng bờ Tây sông Jordan và dải Gaza. Các vụ tấn công vào các nhà thờ Anh giáo, Chính Thống giáo của Hy Lạp, và các nhà thờ Thiên Chúa Giáo Hy Lạp và Thiên Chúa giáo La Mã, xảy ra tiếp theo sau các vụ phản đối Đức Giáo Hoàng Benedicto ở Trung Đông và Nam Á sau khi ngài trích dẫn một câu nói cách đây nhiều thế kỷ liên kết đạo Hồi với bạo động.

Một nhóm được gọi là Các Con Sư Tử Thờ Một Thượng Đế Duy Nhất tuyên bố đã thực hiện hai vụ đánh bom xăng trong thị trấn Nablus. Không có ai bị thương trong các vụ tấn công.

Các nhà lãnh đạo Cơ Đốc giáo Palestine đã giảm nhẹ tầm quan trọng của các vụ tấn công, như là những sự kiện rời rạc.

Thị Trưởng thành phố Bethlehem của người Palestine, một người thuộc Cơ Đốc giáo nói rằng các quan hệ giữa Hồi giáo và Cơ Đốc giáo vẫn tốt đẹp.

Tại dải Gaza, hôm thứ sáu, những người chứng kiến nói rằng một vụ nổ nhỏ xảy ra bên ngoài nhà thờ của Chính Thống giáo Hy Lạp gây thiệt hại nhẹ. Không có ai bị thương trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG