Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cử hành thánh lễ ngoài trời tại thị trấn Altoetting, Đức


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã cử hành một thánh lễ ngoài trời với sự tham dự của hơn 60,000 tín đồ tại thị trấn Altoetting của Đức. Cùng có mặt trên bệ thờ là linh mục Georg Ratzinger, anh của Ðức Giáo Hoàng.

Đức Giáo Hoàng người Đức này nói rằng thế giới ngày nay rất cần sự dung chấp và thái độ này cần phải bao gồm sự kính sợ Thượng đế và tôn trọng những gì mà người khác xem là thiêng liêng.

Trước khi cử hành thánh lễ này, nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican đã đến thăm “Đền thánh Madonna”, cũng ở thị trấn này và là nơi mà người tin là có ít nhất một phép lạ đã xảy ra.

Hôm nay, vị Giáo Hoàng 79 tuổi cũng dự định đến thăm căn nah nơi ông chào đời ở làng Marktl am Inn. Sau đó Ngài sẽ đi thăm thành phố Regensburg ven sông Danube, nơi ông từng giảng dạy môn thần học trong những năm của thập niên 1970.

Trước đó, nhà lãnh đạo Công giáo La Mã nói rằng Ngài hy vọng là chuyến viếng thăm 6 ngày ở Đức sẽ hữu ích cho việc hồi sinh đức tin Công giáo ở quê hương của Ngài, là nơi mà mỗi năm có khoảng 100 ngàn người Công giáo tách khỏi giáo hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG