Đường dẫn truy cập

Tìm thấy thi hài 14 người Hồi Giáo Nam Á tại Iraq


Các giới chức Iraq cho biết tìm thấy thi hài của 14 người Hồi giáo Nam Á đi hành hương bị giết chết trước đây trong tuần trong khi đi đến Karbala thành phố thánh địa của Hồi giáo Shia.

Các giới chức này nói rằng trong số các nạn nhân có 11 người Pakistan và 3 người Ấn Độ, và có những dấu hiệu cho thấy một vài nạn nhân trong số này đã bị tra tấn.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Pakistan lên án vụ giết người này và cảnh báo các công dân Pakistan đừng đi đến Iraq.

Tại Baghdad, hôm thứ bảy đã xảy ra các vụ nổ bom gần như cùng lúc gây thiệt mạng cho ít nhất 3 người và làm 16 người bị thương.

Thủ Tướng Iraq, Nouri al-Maliki đã gặp Đại Giáo Chủ Hồi giáo Shia Ayatollah Ali al Sistani để thảo luận về các phương cách nhằm chấm dứt xung đột giữa các phe phái đang diễn ra trên khắp nước.

Sau các cuộc đàm phán trong thành phố thánh địa Najaf, ông Maliki nói với các phóng viên báo chí rằng ông dự định sắp tới đây sẽ thực hiện những thay đổi trong 4 bộ của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG