Đường dẫn truy cập

Nhân vật số 2 của al-Qaida tại Iraq bị bắt


Cố vấn an ninh quốc gia của Iraq nói rằng nhà chức trách đã bắt giữ thủ lãnh quan trọng hàng thứ nhì của nhóm khủng bố al-Qaida tại Iraq.

Ông Mouwaffak al-Rubaie hôm nay cho biết lực lượng Iraq đã bắt giữ chỉ huy hạng nhì của nhóm là Hamed Jumaa Farid al-Saeedi, cách đây vài ngày trong khi ông ta đang lẩn trốn trong một tòa nhà.

Viên chức của Iraq không nói rõ vị trí của tòa nhà này. Ông Al-Rubaie nói rằng Saeedi đã ra lệnh đánh bom một ngôi đền hồi giáo Shia tại thị trấn Samarra hồi tháng 2.

Vụ tấn công này đã châm ngòi cho cuộc giao tranh gây chết chóc giữa phe hồi giáo Sunni và Shia khiến hàng ngàn người thiệt mạng.Ông Al-Rubaie cho biết vụ bắt giữ Saeedi cung cấp tin tình báo giúp cho lực lượng Iraq hạ sát hay bắt giữ 11 nhân vật cấp cao khác của al-Qaida và 9 thành viên cấp thấp hơn.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết 2 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom bên đường tại đông bộ Baghdad hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG