Đường dẫn truy cập

64 người thiệt mạng trong các vụ tấn công và nổ bom tại Iraq


Tại Iraq vào hôm nay, các nhân viên cứu hộ ở Iraq đang tìm và mang thi hài các nạn nhân từ các tòa nhà ở thủ đô Baghdad bị phá hủy vì các vụ tấn công bằng bom và đạn rockét gây thiệt mạng cho ít nhất là 64 người.

Các giới chức cho biết trong số các vụ tấn công này có một vụ cài bom trong các căn hộ làm hơn 250 người bị thương. Hàng loạt vụ đánh bom xảy ra trong nửa giờ đồng hồ chủ yếu là trong các khu vực của người Hồi giáo Shia trong thủ đô.

Các vụ tấn công có phối hợp diễn ra trong khi các biện pháp ngăn ngừa của lực lượng Iraq và Mỹ được tăng cường nhằm ngăn chận bạo động giữa các phe phái.

Trước đó hôm thứ năm, Thủ Tướng Iraq Nouri al Maliki nói rằng rằng ông hy vọng các lực lượng Iraq sẽ có thể đảm trách về an ninh trong phần lớn lãnh thổ trước cuối năm nay. Ông cho biết tỉnh Dhi Qar sẽ được trao lại cho các lực lượng Iraq vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG