Đường dẫn truy cập

Ít nhất 43 người thiệt mạng trong các vụ tấn công và nổ bom tại Iraq


Một loạt những vụ tấn công nổ bom và phi đạn đã xảy ra gần như đồng loạt tại thủ đô Iraq kiến ít nhất 43 người chết và gây thương tích cho hơn 100 người.

Những vụ tấn công tối thứ năm chủ yếu nhắm vào các khu vực đông người Shia tại thủ độ Baghdad, và đã xảy ra cho dù lực lượng được tăng cường của Hoa Kỳ và Iraq đã cố gắng siết chặt an ninh.

Sáng thứ năm, thủ tướng Iraq nói rằng từ nay đến cuối năm, các lực lượng Iraq có thể nhận lãnh trách nhiệm gìn giữ an ninh ở hầu hết mọi nơi trong nước.

Thủ tướng Nouri al-Maliki nói rằng tỉnh Dhi Qar sẽ được giao lại cho lực lượng an ninh Iraq vào tháng tới và rằng sau đó thì đến lượt các khu vực khác.

Vào thứ tư, tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, tướng George Casey, nói rằng chỉ với sự hỗ trợ chút ít của đồng minh, các lực lượng Iraq có thể sẽ sẵn sàng trong vòng 1 năm đến 18 tháng để nhận lãnh trách nhiệm bảo vệ an ninh cho Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG