Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Malaysia đến Beirut


Các đặc sứ của Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Malaysia đến Beirut bàn về việc bố trí lực lượng Liên Hiệp Quốc tại Liban.

Các đặc sứ của nhiều nước dự trù đóng góp vào một lực lượng quốc tế cho Liban hôm nay họp tại Beirut để bàn thảo các chi tiết. Đó là các vị đặc sứ của Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Malaysia.

Một cuộc ngưng bắn giữa Israel và Hezbollah do Liên hiệp quốc điều giải đã có hiệu lực từ hôm thứ hai. Phát biểu tại thủ đô Liban, ngoại trưởng Pháp, ông Philippe Douste-Blazy kêu gọi Israel bãi bỏ lệnh phong tỏa trên không, trên bộ và trên biển đã áp đặt đối với Liban vào lúc bắt đầu cuộc chiến.

Theo dự kiến, Pháp sẽ đứng đầu một lực lượng Liên Hiệp Quốc gồm 15 ngàn binh sĩ sẽ cùng với một con số tương đương các binh sĩ Liban trong việc tuần tra biên giới giữa Liban và Israel.

Tuy nhiên, tham mưu trưởng quân đội Israel đã cảnh báo rằng nước ông sẽ ngưng việc triệt thoái quân đội ra khỏi Liban nếu Liban không bố trí binh sĩ ở miền nam trong vòng vài ngày.

Ông nói rằng quân đội Israel có thể ở lại Liban nhiều tháng nếu phải mất lâu như thế để bố trí binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế. Có mặt tại Jerusalem để gặp các giới chức Israel, tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan tuyên bố tiến trình có thể chậm hơn dự kiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG