Đường dẫn truy cập

Nội các Israel chấp thuận nghị quyết ngừng bắn


Israel đã chấp thuận một nghị quyết của Liên hiệp quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài 1 tháng với quân Hezbollah ở Liban.

Ngoại trưởng Israel Tzipi Livni cho biết các lực lượng Israel sẽ rời khỏi Liban khi nào quân đội Liban và một lực lượng quốc tế mở rộng được bố trí.

Bà cũng nói rằng cộng đồng quốc tế nên ủng hộ yêu cầu của Israel đòi Hezbollah trả tự do cho 2 binh sĩ Israel mà vụ bắt cóc đã châm ngòi cho cuộc chiến.

Chính phủ Liban đã chấp thuận nghị quyết hồi hôm qua. Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan cho biết các vị thủ tướng của Israel và Liban đã đồng ý rằng cuộc ngưng bắn nên bắt đầu vào sớm ngày mai.

Thủ lãnh Hassan Nasrallah của Hezbollah xác nhận rằng lực lượng của ông sẽ tuân thủ cuộc ngưng bắn của Liên hiệp quốc, nhưng nói rằng Hezbollah sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi quân đội Israel rời khỏi Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG