Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng trong các vụ tấn công bạo động khắp Iraq


Các giới chức Iraq cho hay có ít nhất 22 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trên khắp nước hôm thứ Bảy. Trong số này, có 2 binh sĩ Mỹ và 1 cảnh sát viên Iraq ở Baquba.

Vụ bạo động mới nhất diễn ra sau khi quân đội Hoa Kỳ loan báo họ đã bắt giữ 60 nghi can khủng bố tại một khu xóm của người Ả Rập Sunni ở thủ đô Baghdad.

Quân đội Hoa Kỳ nói các nghi can này bị tình nghi có liên hệ với một tổ khủng bố al-Qaida đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng xe bom ở thủ đô Baghdad.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho tờ The New York Times, đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Zalmay Khalilizad, tố cáo Iran là đã tăng sức ép đối với các lực lượng dân quân Shia ở Iraq để khích động họ leo thang các cuộc tan công chống các lực lượng do Hoa Kỳ dẫn đầu, để trả đũa chiến dịch quân sự của Israel tại Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG