Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục oanh kích Beirut


Hôm nay, máy bay chiến đấu của Israel đã dội bom xuống các vùng ngoại ô Beirut. Ít nhất 18 vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố, và khói bốc mù mịt khắp Beirut. Các giới chức Liban cho biết các vụ oanh kích trước đó ở khắp Liban đã làm ít nhất 10 thường dân thiệt mạng.

Các cuộc không kích nhắm trúng Beirut vào lúc các giới chức Israel loan báo nội các Israel đã chấp thuận một thỏa hiệp ngưng bắn của Liên hiệp quốc, bắt đầu có hiệu lực vào ngày mai.

Trước đó trong ngày hôm nay, giới hữu trách Israel cho biết các phần tử chủ chiến Hezbollah đã bắn một tràng rocket vào các cộng đồng ở bắc bộ Israel làm 1 thường dân thiệt mạng và ít nhất 12 người khác bị thương.

Trong khi đó, 30 ngàn binh sĩ Israel đang chiến đấu với du kích quân Hezbollah ở nam bộ Liban. 24 binh sĩ Israel đã thiệt mạng hôm qua, và đây là số thiệt hại về nhân mạng cao nhất trong một ngày kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu cách đây 1 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG