Đường dẫn truy cập

Mỹ-Anh: Thỏa thuận về một nghị quyết LHQ có thể được đưa ra vào thứ sáu


Anh và Hoa Kỳ nói một thỏa thuận về một nghị quyết Liên Hiệp Quốc mới nhằm chấm dứt chiến tranh ở Libăng sẽ được đưa ra sớm, có lẽ vào ngày thứ Sáu này.

Văn phòng Thủ Tướng Anh nói Bộ Trưởng Ngoại Giao Margaret Beckett sẽ lên đường đến trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc ở New York để đẩy mạnh các cuộc đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Bolton, nói rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc có thể biểu quyết về nghị quyết mới trong ngày thứ Sáu. Ông Bolton nói các giới chức Mỹ và Pháp đã thu hẹp khoảng cách về quan điểm để đi tới nghị quyết này.

Một vấn đề chủ yếu là sự hiện diện của quân đội Israel trên lãnh thổ Libăng. Chính phủ Libăng đề nghị triển khai 15,000 binh sĩ Libăng dọc theo biên giới với Israel, để sát cánh với một lực lượng quan sát viên Liên Hiệp Quốc. Giới truyền thông tường trình rằng nghị quyết mới có thể lót đường cho việc triển khai quân đội Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG