Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về dự thảo nghị quyết LHQ


Hoa Kỳ đang tích cực giảm khoảng cách biệt với các đồng minh về dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc nhằm chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra giữa Hezbollah và Israel.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Tony Snow, cho biết hiện có rất nhiều quan điểm cũng như những quan ngại khác nhau về dự thảo nghị quyết này.

Ngoài ra ông Snow còn nói rằng Hoa Kỳ mong muốn chấm dứt bạo động và không để cho xung đột tiếp tục leo thang. Thế nhưng khi được hỏi rằng liệu đó có phải là một thông điệp gởi đến Israel hay không trong lúc Israel vừa loan báo kế hoạch mở rộng các cuộc tấn công nhắm vào Hezbollah bên trong sâu của lãnh thổ Libăng, thì vị phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc này đáp rằng “đó là thông điệp cho tất cả các bên.”

Các giới chức của Hoa Kỳ và Pháp đang làm việc về một đề nghị thỏa hiệp nhằm chấm dứt cuộc xung đột Israel-Hezbollah.

Đã có những điểm bất đồng giữa hai nước sau khi một phái đoàn của Liên Đoàn Ả Rập tranh luận rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc phải yêu cầu thực hiện một cuộc ngưng bắn ngay lập tức và phía Israel phải rút quân ra khỏi Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG