Đường dẫn truy cập

Mỹ và Pháp cứu xét những thay đổi trong nghị quyết về Trung Đông


Pháp và Hoa Kỳ đang duyệt lại đề nghị chấm dứt cuộc xung đột giữa Israel và Hezbollah, và các nhà ngoại giao cho rằng có nhiều phần chắc công việc này sẽ gây trì hoãn cho một cuộc biểu quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Nhưng những cách biệt giữa hai nước đã nổi lên sau khi hôm qua một phái đoàn của Liên minh Ả Rập tranh luận rằng Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nên đề nghị cả một cuộc ngưng bắn tức thời lẫn việc Israel rút quân ra khỏi Liban. Hôm nay, tổng thống Jacques Chirac của Pháp nói rằng Hoa Kỳ chống lại một số đề nghị của Ả Rập.

Ông Chirac nói thêm rằng bỏ rơi một nghị quyết về ngưng bắn sẽ là một giải pháp sai trái. Qua lời người phiên dịch, tổng thống Pháp cảnh báo rằng cuộc chiến ở Liban có thể gây tình hình bất ổn tại Trung Đông. Pháp tán thành việc đáp ứng một số yêu cầu của Ả Rập.

Tại Beirut, trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ ông David Welch đã gặp thủ tướng Fouad Siniora của Liban. Sau cuộc họp, ông Siniora nói với các phóng viên rằng chưa có tiến bộ trong việc đạt được một cuộc ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG