Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel tiến vào khu vực phía nam Li Băng


Bộ binh của Israel đã mở rộng cuộc tấn công ở phía nam Li Băng, nhiều giờ sau khi Nội Các An Ninh của Israel chấp thuận một chiến dịch rộng rãi hơn nhắm tiêu diệt phe Hezbollah.

Các đoạn phim chiếu trên truyền hình cho thấy xe tăng của Israel kéo vào khu vực biên giới của Li Băng chiều thứ tư. Nhưng quân đội Israel nói rằng vụ tiến quân này không phải là dấu hiệu báo trước việc mở rộng các cuộc hành quân trên bộ.

Trong khi đó, đài truyền hình Israel cho biết 15 binh sỹ Israel đã thiệt mạng hôm thứ tư trong các vụ đụng độ với quân Hezbollah ở miền nam Li Băng, đây là một trong những vụ thiệt hại nhân mạng nặng nhất cho Israel sau 4 tuần lễ giao tranh với nhóm du kích quân Hezbollah.

Các lực lượng Israel đã tới tấp oanh kích các khu vực ngoại ô phía nam thủ đô Beirut, thung lũng Bekaa, và một trại tỵ nạn của người Palestine, giết chết 7 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG