Đường dẫn truy cập

25 phiến quân Taleban bị hạ sát tại Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu tại Afghanistan cho hay, ít nhất có 25 phiến quân Taleban thiệt mạng trong một cuộc hành quân chung với binh sĩ Afghanistan tại miền Nam nước này.

Một tuyên bố do liên minh đưa ra ngày hôm nay nói rằng, vụ đụng độ xảy ra ngày hôm qua tại tỉnh Helmand.

Cũng hôm qua, 3 binh sĩ của liên minh NATO người Canada thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy Taleban tại tỉnh Kandahar ở miền Nam.

Trong một diễn biến khác, cũng tại tỉnh này, một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom xảy ra tại một ngôi chợ đông người làm ít nhất 21 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Các giới chức địa phương nói rằng kẻ đánh bom tự sát có lẽ nhắm tấn công Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế do liên minh NATO lãnh đạo, nhưng tất cả những trường hợp thương vong đều là thường dân.

Tuần này, Liên minh NATO bắt đầu đảm nhiệm trách vụ duy trì an ninh thay thế quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại 6 tỉnh miền Nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG