Đường dẫn truy cập

UNICEF: 100 ngàn trẻ em Afghanistan không thể tới trường vì bạo động


Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, UNICEF, nói rằng, các phần tử tranh đấu ngày càng nhắm tấn công các trường học tại Afghanistan nhiều hơn, và theo ước tính thì có khoảng 100 ngàn trẻ em ở miền nam Afghanistan đã không thể đi học vì trường đóng cửa.

UNICEF nói rằng, trong sáu tháng đầu năm nay đã có hơn 60 cuộc tấn công nhắm vào các trường học tại Afghanistan, tức là cao hơn 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuyên bố của UNICEF nói rằng, cho tới nay đã có 6 trẻ em thiệt mạng trong những cuộc tấn công này trong đó có 11 vụ đánh bom và 50 vụ đốt trường.

Afghanistan đang trải qua tình trạng bạo động tệ hại nhất kể từ khi lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu lật đổ chính phủ Taleban hồi năm 2001.

Nhiều triệu trẻ em Afghanistan đã được trở lại trường kể từ khi Taleban bị lật đổ, trong đó có hơn một triệu bé gái mà trước đây đã bị phân biệt đối xử vì chính sách khắc nghiệt đối với nữ giới dưới chế độ cai trị của phe Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG