Đường dẫn truy cập

Lực lượng NATO và Afghanistan hạ sát 18 phần tử nổi dậy Taleban


Cảnh sát tại Afghanistan cho hay lực lượng NATO và Afghanistan đã hạ sát 18 phần tử nổi dậy Taleban trong những vụ xung đột ở miền nam nước này.

Một cảnh sát viên cũng thiệt mạng. Giao tranh diễn ra hôm qua gần ngôi làng Garmser trong tỉnh Helmand. Cũng ngày hôm qua, các phần tử nổi dậy đã phục kích một toán tuần hành của NATO và làm 3 binh sĩ Anh thiệt mạng.

Tuần này, NATO đã tiếp quản các hoạt động về an ninh từ phía lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại 6 tỉnh miền nam Aghanistan.

Trong các cuộc bạo động khác, một chiếc xe hơi phát nổ ngay phía ngoài thủ đô Kabul của Afghanistan, làm 1 người thiệt mạng và ít nhất 2 người khác bị thương.

Cảnh sát thoạt đầu đã không coi đó là một cuộc tấn công tự sát. Có ít nhất 1 trong số những người bị thương đang ở trong xe vào lúc vụ nổ xảy ra.

Lực lượng NATO và Afghanistan hạ sát 18 phần tử nổi dậy Taleban ở miền nam nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG