Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên cảnh báo công dân nên rời khỏi Afghanistan


Hàng trăm người Thiên Chúa Giáo Nam Triều Tiên đang có mặt tại Afghanistan đã được thông báo là phải rời khỏi nước này vì những lo ngại về an ninh.

Hãng Thông Tấn Pháp, trích dẫn lời của một giới chức của Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên nói rằng các du khách Nam Triều Tiên phải rời khỏi Afghanistan càng sớm càng tốt. Cho đến nay, chưa có lời bình luận nào từ phía chính phủ Afghanistan về vấn đề này.

Theo lời các du khách Nam Triều Tiên thì họ đến Afghanistan để tham dự một lễ hội hòa bình, tuy nhiên các giáo sĩ thuộc thành phần Hồi Giáo bảo thủ nói rằng những người Triều Tiên đến đây là để truyền đạo Thiên Chúa.

Hôm thứ Tư, hơn 150 giáo sĩ Hồi Giáo đã tụ tập tại ngôi đền cổ tại một thành phố ở phía Bắc Afghanistan, đòi phải trục xuất những du khách Triều Tiên.

Những người Nam Triều Tiên đã đến Afghanistan, mặc dù chính phủ Hán Thành đã cảnh báo rằng họ có thể trở thành mục tiêu bị tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG