Đường dẫn truy cập

HÐBA sẽ đưa ra tuyên bố sơ thảo lên án vụ giết hại 4 nhân viên của LHQ


Hội Đồng Bảo an LHQ đang tranh luận về một bản tuyên bố sơ thảo lên án vụ giết hại 4 nhân viên gìn giữ hòa bình của LHQ trong một vụ oanh tạc của Israel vào một đồn quan sát của LHQ ở miền nam Li Băng.

Israel gọi vụ oanh tạc này là một nhầm lẫn.

Trong một buổi tường trình mật tại New York, trợ lý giám đốc các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, bà Jane Hull Lute gợi ý rằng vụ tấn công này là có tính toán trước.

Bà cho biết bà và các giới chức LHQ khác đã gọi điện thoại cho các giới chức Israel để yêu cầu ngưng các vụ oanh tạc vào khu vực gần trạm quan sát.

Ireland cho hay một sỹ quan của họ đã 6 lần cảnh cáo Israel rằng hoả lực của Israel đã tiến quá gần, rất nguy hiểm cho trạm quan sát này.

Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc, Tony Snow, nói rằng nên tin lời của Israel nói rằng vụ oanh tạc này là một tai nạn. Ông cũng nói rằng cần phải tìm cho ra tại sao lại xảy ra tai nạn này để bảo đảm là những nhầm lẫn như thế sẽ không bao giờ tái diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG