Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi ngưng việc bán vũ khí cho Israel và Hezbollah


Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hãy ngưng ngay tức khắc việc bán, giao võ khí và thiết bị quân sự cho Israel và nhóm Hezbollah.

Trong một bức thư gửi đến các nhà lãnh đạo hôm nay tại hội nghị về Trung Đông tại Rome, hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng các chính phủ nên hậu thuẫn một lệnh cấm vận võ khí của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Nhóm này cũng đã lên tiếng cùng với một liên minh các nhóm nhân quyền khác kêu gọi Thủ Tướng Anh Tony Blair cùng tham gia với cộng đồng quốc tế kêu gọi thực hiện một cuộc ngưng bắn giữa Israel và du kích quân Hezbollah ở Liban.

Liên minh các nhóm nhân quyền đã gửi một thư ngỏ đến ông Blair vào hôm nay, phê phán ông đã không ủng hộ lời kêu gọi của Liên Hiệp Quốc về một cuộc ngưng bắn ngay tức khắc.

Bức thư được ký bởi đại diện của nhóm Christian Aid, Oxfam và các nhóm khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG