Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Israel


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice đã đến Israel trong khuôn khổ của chuyến đi ngoại giao của bà, mà mục tiêu chính là giúp giải quyết cuộc giao tranh hiện nay giữa Israel và nhóm Hezbollah tại Libăng.

Vào ngày thứ Ba, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ sẽ gặp Thủ Tướng Israel ông Ehud Olmert, trước khi đến vùng bờ Tây để gặp lãnh tụ Palestine ông Mahmoud Abbas.

Trước khi đến Israel, bà Rice đã bất ngờ ghé Libăng và họp khẩn với Thủ Tướng Libăng là ông Fouad Siniora để bàn về cuộc tấn công của Israel vào nhóm Hezbollah.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã ca ngợi lòng dũng cảm và cương quyết của Thủ Tướng Libăng và nói rằng bà rất quan tâm đến những gì mà nhân dân Libăng đang gánh chịu.

Qua đến ngày thứ Tư, theo chương trình thì bà Rice sẽ dự một hội nghị quốc tế tại Rome và gặp thêm các giới chức của Liên Hiệp Châu Âu, Ả Rập và Liên Hiệp Quốc.

Trên đường đến Trung Đông, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng việc ngưng bắn phải giải quyết được tận gốc nguyên nhân của cuộc xung đột hiện nay, đó là mối đe dọa mà Hezbollah đã gây ra cho Israel.

Bà cũng nói rằng sự ủng hộ tích cực của Syri và Iran cho Hezbollah, giống như đổ dầu thêm lửa vào cuộc xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG