Đường dẫn truy cập

3 người Palestine thiệt mạng vì đạn đại bác của Israel


Nhân viên y tế Palestine cho hay đạn đại bác của Israel đã làm 3 người thiệt mạng ở một thi trấn thuộc bắc bộ dải Gaza hôm nay.

Các giới chức này nói rằng một quả đại bác của Israel đã phát nổ gần một tòa chung cư ở thị trấn Beit Lahiya, làm 3 người thiệt mạng.

Thêm 2 người Palestine thiệt mạng trong cuộc pháo kích ít lâu sau đó. Các giới chức quân đội Israel cho hay quân đội đã pháo kích sau khi các phần tử chủ chiến Palestine phóng ít nhất 6 hỏa tiễn vào lãnh thổ Israel.

Hơn 100 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi Israel bắt đầu các cuộc hành quân trong dải Gaza để ngăn chặn các phần tử chủ chiến bắn rocket và để đòi phóng thích một binh sĩ Israel đã bị bắt cóc hồi cuối tháng 6.

Tuần trước, Israel đã cảnh báo thường dân Palestine rằng những căn nhà dùng để cất giấu vũ khí hay các phần tử chủ chiến có thể bị tấn công.

Israel đã rút ra khỏi dải Gaza hồi năm ngoái, sau 38 năm chiếm đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG