Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel tiến quân chiếm đóng một cứ địa của phe Hezbollah


Quân đội Israel được máy bay quân sự yểm trợ đã tiến vào nam bộ Liban trong nỗ lực nắm quyền kiểm soát một cứ địa của các phần tử chủ chiến Hezbollah.

Tin cho hay chiến sự dữ dội diễn ra giữa lực lượng Israel và các phần tử chủ chiến gần thị trấn Bint Jbail. Các giới chức quân sự Israel cho biết ít nhất 10 binh sĩ bị thương và nhiều chiến binh Hezbollah thiệt mạng trong các cuộc xung đột.

Một máy bay trực thăng của Israel cũng đã bị rớt sau khi đụng phải một dây điện ở bắc bộ Israel, khiến 2 phi công bị thương. Quân đội Israel đã bắt 2 du kích quân Hezbollah trong các cuộc hành quân ban đêm.

Người ta cho rằng đây là 2 thành viên đầu tiên của Hezbollah bị bắt làm tù binh kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu cách đây gần 2 tuần.

Bộ trưởng quốc phòng Israel ông Amir Peretz nói rằng chiến dịch trên bộ là điều cần thiết để đạt được thành quả cho bất cứ cuộc ngưng bắn nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG