Đường dẫn truy cập

LHQ muốn Israel bảo đảm an toàn cho các đoàn xe cứu trợ vào miền nam Libăng


Điều phối viên Cứu Trợ Nhân Đạo của LHQ ông Jan Egeland nói rằng ông vẫn còn đang chờ Israel bảo đảm an toàn cho phép các đoàn xe cứu trợ được tiến vào miền nam Li Băng.

Ông nói với hãng thông tấn Reuters tại Beirut rằng Isrel đã đưa ra lời hứa hẹn tích cực nhưng không cam kết chắc chắn. Ông cho hay hàng trăm ngàn người tại miền nam Li Băng đang trong những giờ phút cần được giúp đỡ nhất.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiếp tay với chính quyền đảo Chypre để giúp đỡ cho làn sóng người được di tản khỏi Li Băng.

Hàng ngàn người, hầu hết là người Canada và Úc đã đến hải khẩu Mersin của thổ Nhĩ Kỳ và người ta dự liệu hàng ngàn người nữa sẽ đến trong những ngày sắp tới.

Hơn 25000 người được di tản đã đến đảo Chypres trong tuần qua. Chính quyền đảo này đang kêu gọi liên hiệp Châu Âu trợ giúp tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG