Đường dẫn truy cập

Hezbollah bắn rocket vào Israel


Chính phủ Isael cho hay nhóm tranh đấu Hezbollah đã bắn một loạt rocket từ Li Băng vào phía bắc Israel gây thương tích cho ít nhất 5 người.

Israel cho hay một trong những quả rocket đã rơi xuống gần một bệnh viện trong thị trấn Safed.

Những quả đạn rocket khác đã rơi vào thành phố Haifa ở miền bắc, và 1 quả đã phá sập một tòa nhà vào sáng thứ hai và gây thương tích cho 2 người trong thị trấn Kiryat Shemona. Một vụ tấn công bằng rocket hôm chủ nhật đã sát hại 8 người tại Haifa.

Trong gần một tuần lễ giao tranh, Hezbollah đã bắn hàng chục rocket sang Israel.

Sáng thứ hai, thủ tướng Ehud Olmert một lần nữa thề sẽ tiếp tục cuộc tấn công của Israel nhắm vào nhóm Hezbollah cho đến khi nhóm này trả tự do cho 2 binh sỹ Israel bị họ bắt cóc, và binh sỹ Li Băng kiểm soát được cứ điểm của Hezbollah tại miền nam Li Băng.

Ông Olmert qui lỗi cho Iran và Syrie, tức hai quốc gia chính ủng hộ cho Hezbollah, đã gây ra vụ giao tranh trong vùng.

Các vụ không kích của Israel hôm thứ hai cũng đã giết hại ít nhất 42 người ở Li Băng.

Bộ binh của Israel đã vượt biên giới vào Li Băng để tấn công một vị trí của Hezbollah sau đó đã quay trở về lãnh thổ Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG