Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh đề nghị bố trí lực lượng quốc tế dọc biên giới Libăng-Israel


Thủ tướng Anh Tony Blair đề nghị bố trí lực lượng quốc tế dọc theo biên giới giữa Liban và Israel để ngăn chặn những cuộc tấn công xuyên biên giới.

Ông Blair nói rằng phương sách duy nhất để chấm dứt các hành động thù nghịch là để cho các lực lượng quốc tế ngăn chặn những vụ Liban pháo kích hỏa tiễn vào Israel, đã gây ra những cuộc tấn công liên tục và mạnh hơn từ phía Israel nhắm vào các mục tiêu ở Hezbollah ở Liban.

Ông Blair đưa ra đề nghị hôm nay tại St. Petersburg, sau khi họp với tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan bên lề hội nghị thượng đỉnh G-8.Tham gia một cuộc họp báo chung với ông Blair, ông Annan cho biết ông sẽ thảo luận về sự cần thiết phải thành lập một lực lượng ổn định với các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh.

Ông nói rằng các phe lâm chiến phải đồng ý ngưng bắn càng sớm càng hay để có thể quy tụ một lực lượng đa quốc.

Trước đó trong ngày hôm nay, tổng thống Bush đã ca ngợi tuyên cáo của các nhà lãnh đạo G-8 hôm qua, đề nghị tất cả các bên chấm dứt các cuộc tấn công quân sự, nhưng không đề cập đến một cuộc ngưng bắn tức thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG