Đường dẫn truy cập

Iran kêu gọi Israel, Libăng ngưng bắn và trao đổi tù binh


Ngoại trưởng Iran, Manouchehr Mottaki, đề nghị một cuộc ngưng bắn trong chiến sự giữa Israel và nhóm du kích quân Hezbollah ở Liban và một cuộc trao đổi tù binh.

Ông Mottaki đưa ra phát biểu sau khi hội đàm tại Damas với phó tổng thống Syri ông Farouk al-Sharra. Iran và Syri là những nước chính ủng hộ phe Hezbollah.

Hôm nay, thủ tướng Dominique de Villepin của Pháp lên đường đi Beirut để gặp đối tác Liban là thủ tướng Fouad Siniora, và bầy tỏ sự ủng hộ dành cho chính phủ Liban.

Từ trước đến nay, Pháp vẫn có quan hệ bang giao mật thiết với Liban. Đặc sứ Liên hiệp quốc ông Vijay Nambiar nói rằng đã có một số nỗ lực đầy hứa hẹn về việc đạt được một cuộc ngưng bắn trong các cuộc hội đàm của ông tại Liban.

Ông cho biết ông sẽ trình bày với Israel một số khái niệm cụ thể về việc chấm dứt cuộc chiến. Trước đó trong ngày hôm nay, thủ tướng Anh ông Tony Blair đã đề nghị bố trí các lực lượng quốc tế dọc theo biên giới giữa Liban và Israel để ngăn chặn những vụ tấn công xuyên qua biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG