Đường dẫn truy cập

Quốc tế nóng lòng chờ đợi câu trả lời của Iran


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice nói rằng thế giới sẽ không ngồi chờ thái độ trì hoãn của Iran trong việc trả lời đề nghị của quốc tế, muốn Iran phải ngưng chương trình làm giàu uranium.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng thế giới đang trông chờ Iran trả lời chậm nhất là giữa tháng này. Trước đó, Iran nói rằng họ không trả lời trước tháng 8.

Tại Bruxelles, Trưởng Đoàn đàm phán hạt nhân của Iran , là ông Ali Larijani quyết định dời ngày họp với Liên Hiệp Châu Âu một ngày để phản đối việc Quốc Hội Châu Âu đón tiếp ông Maryam Rajavi, một lãnh tụ đối lập Iran đang sống lưu vong.

Tuy nhiên, báo chí Iran lại nói rằng ông Larijani hoãn lại cuộc họp 1 ngày vì lý do an ninh, sau khi có tin nói rằng các toán ám sát của Israel và một vài quốc gia Châu Âu đang có mặt tại Bruxelles để mưu sát các thành viên trong đoàn đàm phán hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG