Đường dẫn truy cập

EU: Các cuộc đàm phán với Iran là khởi đầu tốt đẹp


Liên hiệp Âu Châu cho biết các cuộc đàm phán với Iran về đề nghị của quốc tế nhằm giải quyết về chương trình hạt nhân của Teheran có tính chất xây dựng và đặt nền tảng cho sự đáp ứng của Iran trong vòng đàm phán thứ nhì.

Trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, ông Javier Solana, đã gặp trưởng đoàn thương thuyết của Iran Ali Larijani tại Brussels xế ngày hôm qua.

Nữ phát ngôn viên của ông Solana mô tả cuộc họp là một khởi đầu tốt đẹp và nói rằng người ta trong đợi Teheran sẽ có một đáp ứng cụ thể vào thứ ba tuần tới.

Trước đó, ông Larijani nói với các phóng viên báo chí tại Brussels rằng nước ông nghiêm túc đối với các nỗ lực nhằm giảm bớt tình trạng giằng co trên thế giới liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Iran đang đứng trước những lời kêu gọi của quốc tế muốn nước này nhanh chóng đáp ứng đề nghị của các nước lớn cung cấp cho họ những khích lệ để họ đình chỉ chương trình tinh chế uranium.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ cũng cho biết Hoa Kỳ trông đợi Iran sẽ đáp ứng trước cuộc họp diễn ra vào ngày 12 tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG