Đường dẫn truy cập

EU: Các cuộc đàm phán với Iran là khởi đầu tốt đẹp


Liên hiệp Âu Châu cho biết các cuộc đàm phán với Iran về đề nghị của quốc tế nhằm giải quyết về chương trình hạt nhân của Teheran có tính chất xây dựng và đặt nền tảng cho sự đáp ứng của Iran trong vòng đàm phán thứ nhì.

Trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, ông Javier Solana, đã gặp trưởng đoàn thương thuyết của Iran Ali Larijani tại Brussels xế ngày hôm qua.

Nữ phát ngôn viên của ông Solana mô tả cuộc họp là một khởi đầu tốt đẹp và nói rằng người ta trong đợi Teheran sẽ có một đáp ứng cụ thể vào thứ ba tuần tới.

Trước đó, ông Larijani nói với các phóng viên báo chí tại Brussels rằng nước ông nghiêm túc đối với các nỗ lực nhằm giảm bớt tình trạng giằng co trên thế giới liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Iran đang đứng trước những lời kêu gọi của quốc tế muốn nước này nhanh chóng đáp ứng đề nghị của các nước lớn cung cấp cho họ những khích lệ để họ đình chỉ chương trình tinh chế uranium.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ cũng cho biết Hoa Kỳ trông đợi Iran sẽ đáp ứng trước cuộc họp diễn ra vào ngày 12 tháng 7.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG