Đường dẫn truy cập

Iran hoãn lại các cuộc đàm phán về hạt nhân với Liên Hiệp Châu Âu


Iran đã hoãn lại 1 ngày các cuộc đàm phán về hạt nhân với Liên hiệp Âu Châu. Trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran, Ali Larijani đã hoãn cuộc họp theo dự kiến ngày hôm nay vào phút chót mà không đưa ra lời giải thích.

Trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, ông Javier Solana cho biết ông ngạc nhiên khi nghe nói ông Larijani hoãn chuyến đi Bruxelle. Ông cho biết nay ông sẽ gặp ông Larijani vào ngày mai.

Cuộc cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào ngày thứ ba tới. Ông Solana nói rằng ông đã minh định rõ rằng các nước tây phương muốn xúc tiến nhanh để cùng với Tehran cứu xét các ý kiến do Đức và 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra.

Các đề nghị nhằm mục đích thuyết phục Iran từ bỏ các công tác tinh chế hạt nhân của họ.Trước đây trong tuần này, một giới chức Hoa Kỳ cho biết các cường quốc tây phương sẽ cứu xét các biện pháp trừng phạt Iran nếu như nước này không đồng ý đình chỉ việc tinh chế uranium trước ngày 12 tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG