Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel và Tổng Thống Palestine sẽ gặp nhau tại Jordanie


Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel và Tổng Thống Mahmoud Abbas của Thẩm Quyền Palestine sẽ gặp nhau tại một hội nghị quốc tế ở Jordanie trong tuần này.

Các giới chức Jordanie nói rằng, hai nhà lãnh đạo này sẽ tham dự một bữa tiệc sáng do Quốc Vương Abdullah của Jordanie khoản đãi vào ngày Thứ Năm này như là một phần trong diễn đàn các nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình tại Petra.

Đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Israel và Palestine kể từ khi ông Olmert lên nhậm chứcThủ Tướng Israel hồi tháng trước.

Trong khi đó cư dân trong thị trấn Sedorot của Israel biểu tình phản đối để đòi Israel phản ứng mạnh hơn trước những cuộc tấn công bằng rocket của các phần tử tranh đấu Palestine.

Các giới chức Israel nói rằng các phần tử Palestine tranh đấu đã bắn khoảng 130 rocket và Sedorot trong 10 ngày qua. Những trái rocket tự chế tạo ít khi gây tử vong hay hư hại nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG