Đường dẫn truy cập

EU: Cần thiết kế hệ thống cấp viện trợ gián tiếp cho dân Palestine


Một viên chức Liên hiệp Âu Châu cho hay cần phải mất nhiều thời giờ để thiết kế một hệ thống nhằm cung cấp viện trợ gián tiếp cho người dân Palestine.

Ủy viên quan hệ đối ngoại của EU, bà Benita Ferrero-Waldner, cho biết như thế ngày hôm nay tại Jerusalem. Tại đây, bà sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Israel để thảo luận về hệ thống mới nhằm cung cấp viện trợ cho Palestine mà không thông qua chính phủ do phe chủ chiến Hamas lãnh đạo.

Chính phủ Palestine đang bị quốc tế tẩy chay vì không chịu từ bỏ bạo động, không thừa nhận quyền sinh tồn của Israel, và không chấp nhận những hiệp định hòa bình tạm thời.

Nhóm Bộ Tứ Trung Đông gồm Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu, Liên hiệp quốc và Nga, đã đồng ý giải ngân khoản tiền 120 triệu đô la từ ngân quĩ của Liên hiệp Âu Châu để giúp đỡ cho dịch vụ y tế địa phương của Palestine.

Theo dự liệu, xế ngày hôm nay, bà Ferrero-Waldner sẽ hội kiến tổng thống Mahmoud Abbas của Thẩm quyền Palestine tại thành phố Ramallah trong vùng Tây Ngạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG