Đường dẫn truy cập

Một nhóm nổi dậy Iraq nhận đã bắt cóc 2 binh sĩ Mỹ


Một nhóm nổi dậy ở Iraq cho biết đã bắt cóc 2 binh sĩ Mỹ đã bị mất tích trong một vụ tấn công ở hướng nam thủ đô Baghdad hôm thứ sáu.

Nhóm nổi dậy có liên quan với tổ chức al Qaida ở Iraq đã đưa ra tuyên bố về vụ bắt cóc trên Internet hôm nay. Nhóm này cũng nói rằng họ đang cầm giữ 4 nhân viên đại sứ quán Nga bị bắt cóc trước đây trong tháng.

Nhóm này đề ra cho Nga thời hạn 2 ngày để rút các lực lượng ra khỏi Chechnya và trả tự do cho các tù nhân Hồi Giáo.

Hiện chưa thể xác định tính xác thực của tuyên bố này.

Quân đội Mỹ đã chính thức liệt kê là không rõ tung tích. Và quân đội cho biết là hàng ngàn binh sĩ Mỹ và Iraq đang tìm kiếm các binh sĩ này.

Trong một diễn biến khác, Thủ Tướng Iraq Nouri al Maliki nói rằng các lực lượng Iraq sẽ tiếp nhận công tác an ninh trong tỉnh Muthanna từ lực lượng liên minh.

Các lực lượng Anh và Australia đang hoạt động trong vùng và binh sĩ Nhật phụ trách hỗ trợ cho công tác nhân đạo trong tỉnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG