Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ vẫn ráo riết tìm kiếm 2 binh sĩ mất tích tại Iraq


Quân đội Mỹ tại Iraq cho hay một cuộc tìm kiếm ráo riết vẫn đang được xúc tiến để tìm 2 binh sỹ Hoa Kỳ mất tích kể từ chiều thứ sáu sau khi toán quân nhân này bị tấn công.

Một thông cáo của quân đội đưa ra hôm chủ nhật nói rằng ngược lại với tin của một vài cơ quan truyền thông, 2 binh sỹ này vẫn được liệt kê là “chưa xác định được vị trí”.

Theo những người chứng kiến thuật lại cho các cơ quan truyền thông thì nhửng kẻ có vũ trang đeo mặt nạ đã đem các binh sỹ này đi sau vụ tấn công hôm thứ sáu vào Yusufiyah ở miền nam Baghdad, tức là một phần của khu vực được mệnh danh là "Tam Giác Tử Thần". Một binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Trong khi đó, các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đã tăng cường những nỗ lực cô lập quân nổi dậy trong thành phố Ramadi đầy giao động.

Các giới chức quân sự nói rằng họ đang thiết lập những chốt kiểm soát ở bên trong và chung quanh thành phố này để ngăn đường tiếp liệu của quân nổi dậy và ngăn không cho họ tái tăng cường lực lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG