Đường dẫn truy cập

Iran không mở đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ về vấn đề Iraq


Iran cho biết sẽ không mở các cuộc đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ về Iraq mặc dầu có lời kêu gọi của các nhà lãnh đạo chính trị Iraq.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi hôm nay nói rằng những cuộc đàm phán như thế không thể có được vì điều mà ông gọi là thái đô vô lý của Hoa Kỳ.

Ông Asefi không nói cụ thể điều gì bị Tehran cho là thái độ bất xứng. Nhưng Iran đã cáo buộc Hoa Kỳ là đặt áp lực bất công lên Tehran về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua tại Tehran, thủ lãnh hồi giáo Shia ở Iraq nói rằng các cuộc đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ có thể có lợi cho cả Tehran lẩn Baghdad.

Hồi tháng 3, thư ký của Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran nói rằng Tehran sẵn sàng mở các cuộc đàm phán với Washington để giải quyết các vấn đề ở Iraq.

Nhưng cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ ông Stephen Hadley hôm thứ tư nói rằng Iran nay không còn muốn mở các cuộc đàm phán đó nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG