Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thăm Iraq bất ngờ


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã thực hiện chuyến công du không loan báo trước. Nhà lãnh đạo Mỹ đã đến thăm Iraq một ngày sau khi ông thảo luận với các cố vấn cao cấp về vai trò tương lai của Hoa Kỳ tại nước này.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng Tổng Thống Bush đến thăm Iraq trong một thời gian ngắn để hội kiến với Thủ Tướng Iraq Nouri al Maliki và các giới chức cao cấp khác.

Trước khi chuyến công du không được loan báo trước, người ta tin rằng Tổng Thống Bush sẽ dự một cuộc hội thoại truyền hình với các nhà lãnh đạo Iraq vào thứ ba từ trại nghỉ mát của ông ở Maryland.

Hôm thứ hai, Tổng Thống Bush đã thảo luận với các cố vấn của ông về vấn đề sẽ giúp Iraq đối phó với các vấn đề về an ninh, kinh tế và năng lượng như thế nào. Ông cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ đứng bên cạnh Iraq khi tân Bộ Trưởng Quốc Phòng của nước này đánh giá tình hình.

Tổng Thống Bush đã không đưa ra tiên liệu về việc có rút binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG