Đường dẫn truy cập

17 người thiệt mạng trong nhiều vụ đánh bom tại thành phố Kirkuk


Nhà chức trách tại miền Bắc Iraq cho hay, ít nhất 17 người thiệt mạng trong nhiều vụ đánh bom tại thành phố Kirkuk ngày hôm nay. Các vụ đánh bom xảy ra gần như đồng loạt này cũng đã làm nhiều người bị thương.

Trong số những người thiệt mạng có nhiều cảnh sát viên.Nhiều vụ đánh bom ngày hôm nay đã xảy ra một ngày sau khi tổ chức khủng bố al-Qaida tại Iraq chỉ định Sheik Abu Hamza al-Muhajer làm người lãnh đạo mới sau cái chết của Abu Musab al-Zarqawi.

Chính phủ Iraq đã loan báo kế hoạch tung ra một cuộc hành quân an ninh vào Thứ Tư này có sự tham gia của hằng chục ngàn binh sĩ triển khai tại thủ đô.Trong khi đó, tại Baghdad, chánh thẩm phiên tòa xét xử Saddam Hussein, ông Raouf Abdel Rahman nói rằng, hôm nay là ngày chót cho các luật sư biện hộ đưa ra nhân chứng.

Vị chánh thẩm nói rằng, công tố viện sẽ đưa ra luận chứng kết thúc vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG