Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn binh sĩ tham gia một cuộc hành quân lớn ở Baghdad


Hàng chục ngàn binh sĩ Iraq và Hoa Kỳ đã tỏa ra khắp Baghdad trong một cuộc hành quân an ninh ở thủ đô Iraq. Các binh sĩ được xe tăng, xe thiết giáp và không lực yểm trợ đã lập các trạm kiểm soát ở khắp thành phố.

Thủ tướng Nouri al-Maliki cũng ra lệnh tăng thêm giờ giới nghiêm và cấm xe cô đi lại trong những giờ cầu kinh ngày thứ sáu, là thời điểm các phần tử nổi dậy đã mở nhiều cuộc tấn công. Vào lúc diễn ra cuộc hành quân hôm nay, ông Maliki nói ông sẵn sàng mở các cuộc đàm phán với một số nhóm nổi dậy muốn tham gia tiến trình chính trị.

Nhưng ông nói rằng ông sẽ không thương lượng với những người có bàn tay nhuốm máu. Mặc dù an ninh được tăng cường, cảnh sát Iraq cho hay một vụ nổ bom xe ở Baghdad đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG