Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush họp để hoạch định vai trò của Hoa Kỳ tại Iraq trong tương lai


Hôm nay, Tổng Thống Bush đã triệu tập các cố vấn dân sự và quân sự hàng đầu của ông trong cuộc họp để hoạch định vai trò của Hoa Kỳ tại Iraq trong tương lai.

Tổng Thống Bush mở cuộc họp cấp cao trong hai ngày để tham khảo ý kiến và thẩm định tình hình sau khi Iraq đã hoàn tất việc thành lập chính phủ, và sau cái chết của thủ lãnh khủng bố Musab al-Zarqawi.

Trong ngày họp đầu tiên tại Trại David, nơi nghỉ ngơi của Tổng Thống ở bên ngoài thủ đô Washington, có sự tham dự của Ngoại Trưởng Condoleeza Rice, Bộ Trưởng Quốc Phòng, Donald Rumsfeld, và Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, Tướng Peter Pace. Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Zalmey Khalilzad, và Tướng George Casey, Tư Lệnh Chiến Trường cùng với các giới chức trong chính phủ mới của Iraq cũng sẽ tham gia cuộc thảo luận này qua hệ thống truyền hình viễn thông.

Tướng Casey nói trong buổi xuất hiện trên một chương trình truyền hình của đài CBS hồi sáng hôm qua rằng ông sẽ không trình bày trước cuộc họp này một kế hoạch rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Iraq, nhưng ông hy vọng là có thể giảm bớt dần các binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq trong những tháng sắp tới và trong năm tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG