Đường dẫn truy cập

11 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel


Các giới chức Palestine cho biết ít nhất 11 người Palestine thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel tại dải Gaza ngày hôm nay.

Các giới chức Palestine nói rằng, các tầu võ trang của Israel đã bắn vào các mục tiêu gần vùng bờ biển Địa Trung Hải của dải Gaza làm 7 người thiệt mạng.

Hai cuộc không kích của Israel trong dải Gaza làm thiệt mạng thêm 4 người Palestine.

Hơn 30 người bị thương trong những cuộc tấn công này.

Các cuộc tấn công này đã diễn ra khi hằng ngàn người Palestine tụ tập tại miền Nam dải Gaza ngày hôm nay để an táng một nhân vật cấp cao của tổ chức tranh đấu Palestine thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ngày hôm qua.

Những người tham dự đám táng Jamal Abu Samhadana, đã kêu gọi trả thù. Israel thì nói rằng ông Samhara đã hoạch định các cuộc tấn công bằng rocket vào Israel.

Cũng ngày hôm nay, Thủ Tướng Palestine ông Ismail Haniyeh yêu cầu Tổng Thống Mahmoud Abbas thuộc phe Fatah đối nghịch bãi bỏ cuộc trưng cầu dân ý về kế hoạch thành lập quốc gia Palestine công nhận Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG