Đường dẫn truy cập

Hamas bắn rocket vào Israel, chấm dứt cuộc ngưng bắn


Tổ chức Hamas cho biết, hôm nay họ đã bắn rocket vào Israel lần đầu tiên trong vòng hơn một năm nay.

Các giới chức quân đội Israel nói rằng, hiện chưa được rõ là có trái rocket nào rơi vào lãnh thổ Israel hay không. Cũng không được biết là có ai bị thương hay không.

Các phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Binh Đoàn Al-Qassam của phe Hamas bày tỏ quyết tâm thực hiện thêm các cuộc tấn công. Tổ chức này loan báo chấm dứt một cách không chính thức cuộc ngưng bắn của họ sau khi các cuộc không kích của Israel làm 10 người Palestine thiệt mạng ngày hôm qua.

Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em, 4 thường dân khác và 3 phần tử tranh đấu.

Tổng Thống Palestine, Mahmoud Abbas, lên án các vụ sát hại này như là “một vụ tàn sát” và tuyên bố 3 ngày để tang cho các nạn nhân.

Tư lệnh Bộ Chỉ Huy miền Nam Israel, Tướng Yoav Galant nói rằng, quân đội Israel lấy làm buồn tiếc trước những cái chết của các thường dân. Nhưng ông cũng nói rằng, Israel có bổn phận tự vệ trước các cuộc tấn công bằng rocket của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG