Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Olmert: Israel vẫn theo đuổi các cuộc hòa đàm với Palestine


Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert đã nói với Quốc Vương Abdullah của Jordanie rằng Israel vẫn theo đuổi các cuộc hòa đàm với người Palestine. Ông Olmert đưa ra tuyên bố vừa kể sau khi hội kiến với Quốc Vương Jordanie tại Amman.

Ông cũng hứa sẽ gặp Tổng Thống Palestine, Mahmoud Abbas, trong tương lai gần.

Thủ Tướng Olmert nói rằng ông sẽ không thực hiện một hành động nào trong các lãnh thổ của người Palestine trước khi tham khảo ý kiến của Jordanie.

Trong một tuyên bố, Quốc Vương Abdullah, nói rằng, một giải pháp hai quốc gia cho cuộc xung đột giữa Palestine và Israel là giải pháp duy nhất và phải đạt được qua các cuộc thương thuyết giữa hai phía.

Các nhà lãnh đạo này không đề cập tới kế hoạch gây nhiều tranh cãi của ông Olmert là đơn phương vạch ranh giới của Israel nếu các cuộc đàm phán với Palestine thất bại.

Hôm qua, Quốc Vương Jordanie đã nói rằng ông phản đối kế hoạch đó, và bày tỏ e ngại là những biến cố trong các lãnh thổ của người Palestine có thể gây bất ổn cho Jordanie.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG