Đường dẫn truy cập

Lữ Ðoàn Al-Qassam tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Israel


Cánh vũ trang của nhóm Hamas, nhóm đang cầm quyền tại Palestine, tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào Israel, sau khi Israel thực hiện các cuộc tấn công, giết chết 10 người Palestine hôm thứ Sáu.

Lữ Đoàn Al-Qassam nói họ sẽ rút ra một cuộc ngưng bắn không chính thức mà họ đã duy trì một năm nay với Israel.

Trước đó, các giới chức Palestine nói Israel đã pháo kích một bãi biển bên bờ Địa Trung Hải của dải Gaza, giết chết ít nhất 7 người Palestine đang tham dự một buổi picnic. Trong số các nạn nhân, có 3 đứa trẻ.

Các giới chức này cũng cho hay 2 cuộc không kích do Israel thực hiện trên dải Gaza đã biết chết ít nhất 3 chiến binh Palestine.

Quân đội Israel đã ra lệnh ngưng các cuộc tấn công vào dải Gaza trong khi họ cho điều tra nội vụ. Một phát ngôn viên của quân đội Irael nói Tel Aviv lấy làm hối tiếc về bất cứ thương tích hoặc thương vong nào xảy đến cho thường dân vô tội. Được biết, hơn 30 người đã bị thương trong các cuộc tấn công này .

Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas đã lên án điều mà ông gọi là cuộc thảm sát đẫm máu, và tuyên bố 3 ngày để tang cho các nạn nhân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, nói Israel có quyền tự vệ, nhưng Washington khuyên Israel nên suy xét hậu quả của các hành động của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG