Đường dẫn truy cập

Iran hy vọng các quốc gia Âu Châu sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề hạt nhân


Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran nói rằng, ông hy vọng các quốc gia Âu Châu sẽ thúc đẩy để đạt được một giải pháp cho vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân hiện nay trong đó công nhận quyền của Iran được theo sở đắc năng lượng hạt nhân cho mục đích hòa bình.

Lên tiếng ở bên lề hội nghị thượng đỉnh của nhóm 8 nước Hồi Giáo được gọi là D8, ông Manouchehr Mottaki nói rằng, bất cứ giải pháp nào mà không công nhận quyền của Iran được theo đuổi kỹ thuật hạt nhân và phương cách bảo đảm những quyền đó thì cũng sẽ không được nhân dân Iran quan tâm.

Ông cũng cảnh cáo rằng các nước Âu Châu đừng phạm phải cùng những lỗi làm như hồi tháng 8 năm ngoái khi các thương thuyết ra Âu Châu đưa ra một danh sách những tưởng thưởng để yêu cầu Iran từ bỏ các hoạt động tinh luyện uranium.

Các nước Phương Tây do Hoa Kỳ cầm đầu thì tố cáo Iran là tìm cách bí mật phát triển võ khí hạt nhân. Iran thì vẫn nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG