Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran: Israel là một chế độ độc ác


Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran đã gọi Israel là “một chế độ độc ác” và nói rằng quốc gia Do Thái này “không thể tiếp tục tồn tại và sẽ bị diệt vong.”

Ông Mahmoud Ahmadinejad đã đưa ra nhận định này ngày hôm nay khi lên tiếng trước một đám đông học sinh đang hoan hô ông tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Năm ngoái, Tổng Thống Iran đã nói rằng cần phải xóa tên Israel trên bản đồ thế giới và rằng vụ tàn sát người Do Thái của Đức Quốc Xã hồi Thế Chiến Thứ Hai chỉ là một huyền thoại. Những nhận định đó đã bị các nhà lãnh đạo thế giới chỉ trích gay gắt.

Hồi đầu tuần này, Phó Thủ Tướng Israel, ông Shimon Peres cũng đã nói rằng Iran phải biết rằng họ cũng có thể bị tiêu diệt. Ông Peres cũng nói rằng, việc Iran mưu tìm võ khí hạt nhân không phải chỉ là một mồi đe dọa đối với Israel mà còn là một nguy cơ cho toàn thể thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG