Đường dẫn truy cập

Israel tháo khoán nhiều triệu đôla tiền thuế thâu cho Palestine


Israel đã thoả thuận tháo khoán hằng chục triệu đô la tiền thuế mà họ đã thâu cho Palestine nhưng thay vì gởi thẳng cho thẩm quyền Palestine, Israel đã gởi số tiền đó cho các cơ quan quốc tế hoạt động trong các lãnh thổ Palestine.

Hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel Tzipi Livni nói rằng, chính phủ của bà ủng hộ một kế hoạch của quốc tế chuyển số tiền này cho các nhu cầu nhân đạo của dân chúng không thông qua chính phủ Palestine.

Hồi tháng ba, Israel đã chấm dứt việc chuyển khoảng 50 triệu đô la một tháng là tiền thuế mà họ thâu cho thẩm quyền Palestine mà nay do phe Hamas khống chế.

Việc cắt ngân quỹ này đã đi theo cùng với việc quốc tế tẩy chay chính phủ Palestine khiến thẩm quyền Palestine không thể trả lương tháng Ba và tháng Tư cho 165 ngàn viên chức chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG