Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Châu Âu yêu cầu phóng thích nhà lãnh đạo đối lập bị bắt ở Belarus


Liên hiệp Châu Âu yêu cầu phóng thích ngay một nhà lãnh đạo đối lập Belarus đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Minsk hôm qua chống lại việc tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử.

Ứng viên đối lập ra tranh cử tổng thống, ông Alexander Kozulin nằm trong số những người bị bắt giữ khi cảnh sát chống bạo động dùng gậy đánh đập những người tranh đấu khi họ tiến vào một trung tâm giam giữ nơi những người biểu tình đối lập khác bị bắt giam.

Trong một thông cáo, Liên hiệp Châu Âu bầy tỏ sự bất mãn trước việc cảnh sát Belarus dùng vũ lực.

Hoa Kỳ cũng chỉ trích tình trạng bạo lực này và đã hối thúc nhà chức trách Belarus trả tự do cho tất cả những người đang bị giam giữ vì đã bầy tỏ chinh kiến của mình.

Người biểu tình đòi tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới và công bằng.
Các cường quốc tây phương cho rằng cuộc bầu cử ngày 19 tháng này ở Belarus là thiếu dân chủ, nhưng Nga cho rằng cuộc bầu cử đó là công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG