Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Belarus dùng dùi cui để giải tán biểu tình


Cảnh sát Belarus dùng dùi cui để giải tán một cuộc biểu tình phản đối trong thủ đô Minsk, bắt giữ ông Alexander Kozulin, một ứng cử viên Tổng Thống thuộc phe đối lập hôm thứ bảy.

Những người chứng kiến cho biết những người biểu tình bị đánh đập khi đang tuần hành đến một nhà tù giam giữ những người bị bắt vì tham gia các cuộc biểu tình trước đây trong tuần.

Cuộc tuần hành được thực hiện tiếp theo sau một cuộc mít tinh với khoảng 7 ngàn người tham gia trong một công viên trong thủ đô, do ứng cử viên đối lập Alexander Milinkevich cầm đầu. Đây là cuộc mít tinh mới nhất kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới và công bằng.

Hôm 19 tháng 3 vừa qua, đương kiêm Tổng Thống Belarus, Alexander Lukashenko đã giành thắng áp đảo trong cuộc bầu cử, mà theo các quan sát viên độc lập và các nhà ngoại giao tây phương là có quá nhiều sai phạm.

Trước đây trong tuần, Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu đã loan báo các biện pháp chế tài đối với chính phủ của ông Lukashenko. Tuy nhiên, Nga vẫn tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ nhà lãnh đạo Belarus.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG