Đường dẫn truy cập

Biểu tình vẫn tiếp diễn ở Belarus


Hằng ngàn người ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập của Belarus, ông Alexander Milinkevich, đã tụ tập tại một quảng trường ở thủ đô để phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống hôm Chủ Nhật tuần trước.

Lãnh tụ phe đối lập tại Belarus, ông Alexander Milinkevich, đã di chuyển địa điểm cuộc biểu tình ôn hòa ngày hôm nay từ Quảng Trường Tháng Mười sang một công viên kế cận sau khi hằng ngàn cảnh sát chống bạo động ngăn chặn lối vào quảng trường.

Một số hoạt động đối lập đã vượt qua hàng rào cảnh sát nhưng nhà chức trách đã đẩy hầu hết những người biểu tình ngày càng gia tăng ra khỏi khu vực này. Có tin về một số người biểu tình bị còng tay nhưng không có ai bị câu lưu và cũng không có cuộc bạo động nghiêm trọng nào xảy ra.

Ông Alexander Milinkevich đã thua đậm trong cuộc bầu cử tuần trước trong khi Tổng Thống Allexander Lukashenko có chủ trương cứng rắn đã thắng với đa số áp đảo.

Các nước Tây Phương lên án cuộc bầu cử này là phi dân chủ nhưng Nga gọi đó là một cuộc bầu cử tự do và trong sáng. Ông Milinkecich và những người ủng hộ ông nói rằng họ muốn có một cuộc bầu cử mới công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG