Đường dẫn truy cập

Belarus hoãn lại ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Lukashenko


Cựu Tổng Thống Cộng Hòa Czech, ông Vaclav Havel, đã đem một bức thư của ông đến sứ quán Belarus ở Praha, với nội dung kêu gọi Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko nên từ chức.

Ông Havel cho biết ông đã không vào được bên trong sứ quán, cho nên phải để lại lá thư trước cổng.

Cựu Tổng Thống của Cộng Hòa Czech nói rằng thư của ông mang ý nghĩa tỏ tình đoàn kết với những người ở Belarus đang đấu tranh để có thêm tự do. Ông nói rằng nhân dân Cộng Hòa Czech thấu hiểu tầm quan trọng của tình đoàn kết này.

Ông Havel cũng kêu gọi các nước trong Liên Hiệp Châu Âu nên chống lại cái xấu ngay từ đầu, thay vì chờ cho đến khi có thảm họa xảy ra rồi mới hành động.

Trong khi đó, tại Belarus, chính phủ đã cho hoãn lại ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Alexander Lukashenko, dự định tổ chức vào thứ sáu này.

Phòng báo chí của Tổng Thống không cho biết lý do, mà chỉ nói rằng có lẽ lễ tuyên thệ sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG